Top 5 cách giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.

Việc cho con ngủ với một số bậc cha mẹ thì rất giản đơn, nhưng đây cũng là một trong những điều rất khó khăn đối với nhiều cha mẹ khi đã làm mọi cách mà con vẫn thức khuya. Vậy những cha mẹ hãy thử xem thêm những lời khuyên tiếp trong tương lai để cho bé đi ngủ đúng giờ và đảm bảo sức khỏe nhé!

Tạo cho bé thói quen ngủ đúng giờ mỗi ngày

Trẻ con thường hình thành thói quen rất nhanh, nhanh hơn cả người lớn. Nên nếu bạn tạo cho bé thói quen ngủ đúng giờ mỗi ngày thì hôm sau bé cũng sẽ ngủ rất ngoan và đúng giờ. chính vì việc cho bé đi ngủ đúng giờ sẽ giúp bé con của bạn có một sức khỏe tốt và hoạt bát hơn khi thức dậy vào hôm sau.

Ngay từ hôm nay những mẹ hãy tập cho bé thói quen này nhé, sẽ không quá khó khăn để những mẹ tập cho bé thói quen ngủ đúng giờ phải không nào? rất có thể một số ngày đầu, bạn cũng rất có thể sẽ gặp một chút khó khăn khi cố gắng tạo một giấc ngủ cho bé vào giờ mình thích, nhưng với một số biện pháp hỗ trợ như vuốt nhẹ bé, hát ru hay kể chuyện thì bé yêu sẽ nhanh gọn đi vào giấc ngủ ngon thôi mà, những mẹ hãy thử cách này nhé!

Chọn thời gian thích hợp cho bé ngủ

Theo những nhà khoa học thì thời gian ngủ tốt nhất cho những bé vào buổi trưa thường là khoảng 11h và buổi tối khoảng 20h nên dù bận rộn đến đâu, những mẹ hãy thu xếp thời gian để cho bé ngủ đúng giờ nhé. Vì nếu quá giờ bé sẽ mệt mỏi, quấy rầy và rất khó ngủ.

Việc tạo cho bé thói quen ngủ trưa vào khoảng 11h và ngủ tối vào khoảng 20h cũng không quá khó khăn phải không những mẹ? Nếu những mẹ bận đi làm theo giờ hành chính thì hãy sắp xếp và triển khai công việc nhà trước hoặc sau khoảng thời gian này và cố gắng cho bé được ngủ lúc đó mẹ nhé.

Tránh xa thiết bị điện tử

Con những bạn sẽ không chịu đi ngủ nếu bạn cứ cho bé chơi Smartphone hay mở ti vi cho bé xe đâu nhé. Nên hãy đảm bảo chắc chắn rằng tránh xa những thiết bị điện tử trước khi muốn bé đi ngủ. Hơn nữa bức xạ sóng Smartphone không tốt cho sức khỏe của bé.

Smartphone thông minh phát ra bức xạ và còn phát ra nhiều hơn thế nữa những thứ khác nữa. Loại bức xạ này rất có thể gây hại nếu ở nồng độ đủ cao, trong cả WHO cũng đã lưu ý rằng Smartphone thông minh có khả năng gây ung thư và có tác động xấu đến sức khỏe. Vì vậy, những mẹ hãy cho con tránh xa những thiết bị điện tử này nhé, nhất là trước khi ngủ.

Không gian yên tĩnh

Bé yêu của những bạn sẽ không thể nào ngủ được nếu mọi thứ xung quanh quá ồn ào. Tiếng nói của người lớn, tiếng ti vi hay thậm chí hoạt động của những anh chị em cũng tác động rất lớn tới giấc ngủ của bé.

Vì vậy, tạo một không gian yên tĩnh là điều rất lí tưởng để cho bé yêu của bạn ngủ ngon. Tuy nhiên bạn cũng rất có thể mở những bản nhạc nhẹ nhàng, êm dịu cho bé nghe sẽ giúp bé ngủ ngon hơn đấy.

Vỗ về bé

Khi cho bé lên giường ngủ, những mẹ nên đặt bé xuống thật nhẹ nhàng, sau đó đặt tay bạn lên bụng bé, vỗ nhẹ, mát xa vào cánh tay hay vuốt nhẹ đầu bé để bé duy trì cảm giác được vỗ về và dễ chịu. Điều này sẽ giúp bé sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Việc vỗ về bé từng ngày không những thể hiện tình yêu thương bạn giành riêng cho bé, làm cho tình cảm giữa bạn và bé ngày càng gần gũi hơn, thiêng liêng hơn mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bé, giúp bé như được mát xa thư giãn và ngủ ngon hơn. Vậy những mẹ hãy tích cực vỗ về con yêu mỗi ngày, nhất là trước khi bé ngủ nhé.

Theo Kênh Của Mẹ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *